Hittu Asheville lærlinginn okkar, Alex!

 

Sem manneskja sem hefur alltaf verið talsmaður fatlaðra einstaklinga, var ég hneykslaður að heyra um svið afþreyingarmeðferðar þegar ég skráði mig í Western Carolina University. Á fyrstu önninni minni í WCU, þar sem ég sat í grunnnámskeiði tómstundameðferðar, áttaði ég mig á því að afþreyingarmeðferð var miklu meira en ég hefði nokkurn tíma getað ímyndað mér. Ég lærði fljótt að RT notar heildræna nálgun til að mæta líkamlegum, vitsmunalegum, hegðunarlegum, tilfinningalegum og félagslegum þörfum viðskiptavina okkar. Tómstundameðferðarfræðingar vinna með skjólstæðingum sínum að því að uppgötva nýjar leiðir til að mæta markmiðum einstaklings, skapa tilfinningu fyrir samstarfi milli iðkanda og þeirra sem þiggja þjónustu. Að vera hluti af þessu frábæra sviði hefur gefið mér fjölda tækifæra til að gera það sem ég elska mest - að þjóna fötluðum einstaklingum og fagna með þeim þegar þeir ná markmiðum sínum.

Þegar ég var að nálgast efri ár, eftir að hafa lært allar hliðar tómstundameðferðar, íbúana sem við þjónum og hvernig best er að styðja skjólstæðinga okkar, var kominn tími til að finna fullt starfsnám fyrir vorönnina. Þegar ég var að leita mér að starfsnámi vissi ég að mig langaði að vinna með hópi sem hefur upplifað áhrif taugavitræns truflunar eða svipaðrar reynslu. Þegar Branson, sem nú er yfirmaður minn, kom til að deila með RT bekknum okkar um vinnu hennar á Hinds' Feet Farm í Asheville, vissi ég strax að mig langaði að læra meira um aðstöðuna. Skömmu síðar skipaði ég viðtal og gaf mér tækifæri til að heimsækja ÍLS og læra meira um dagskrárgerð þeirra. Ekki bara dýrkaði ég námið sjálft heldur voru meðlimir svo velkomnir og það var auðvelt að taka ákvörðun um að þiggja starfsnám hjá Hinds' Feet Farm.

Frá fyrsta degi starfsnámsins hef ég upplifað fjölskyldulíkt andrúmsloft og ást milli meðlima, starfsfólks og fjölskyldna hér. Ennfremur hef ég þegar lært meira en ég hefði búist við. Þar sem ég hef byggt upp tengsl við félagana hef ég notið þess að læra um mismunandi leiðir sem þeir komu frá, hvernig þeir öðluðust heilaskaða og aðlögun og skref sem þeir hafa tekið til að komast áfram eftir meiðslin. Að auki læri ég meira á hverjum degi um fagleg tengsl, matsferli, áætlanagerð, leiðtogahæfileika, stjórnunarábyrgð og svo margt fleira. Eins og er er ég sjálfstætt að skipuleggja, útfæra, meta og skrásetja nokkra hópa á viku. Mér finnst tækifærin sem ég hef fengið hingað til hafa búið mig undir framtíðina á sviði tómstundameðferðar.

Ég mun útskrifast í maí með BS í tómstundameðferð. Framtíðaráætlanir mínar eru meðal annars að vinna hlutastarf sem LRT/CTRS, þar sem ég held áfram ferð minni á sviði heilbrigðisþjónustu. Ég var nýlega tekinn inn í doktorsnám í sjúkraþjálfun við Western Carolina University og ég mun hefja námið í ágúst 2022. Mér finnst starfsnámið hafa afhjúpað mig fyrir nokkrum þáttum heilaskaða sem hafa stuðlað að bæði afþreyingu og líkamlegri meðferðarþekking. Þó tími minn á Hinds' Feet Farm ljúki brátt, vona ég að í framtíðinni geti ég gefið til baka til prógrammsins sem hefur gefið mér svo mikið. Ég þakka mikla vinnu starfsmanna, félagsmanna, fjölskyldna, samstarfsfélaga og samfélagsins fyrir að halda þessu Íbúðalánasjóði gangandi og ég er svo þakklátur fyrir tækifærið til að vera hluti af svo gefandi verkefni. Hinds' Feet Farm er svo sérstakur staður og hann mun alltaf geyma hluti af hjarta mínu.